CÚC HỌA MI - LOÀI HOA CỦA TÌNH YÊU THẦM LẶNG

 Cúc Họa Mi - Loài Hoa Của Tình Yêu Thầm Lặng 

 Cúc họa mi chỉ tươi tắn khi có ánh mặt trời. Đêm xuống cánh hoa cụp lại trông rất buồn bã, cô đơn. Có lẽ vì thế mà người ta còn bảo đây là thứ hoa tượng trưng cho tình yêu thầm lặng: cô đơn và buồn bã khi đêm về nhưng vẫn luôn vui tươi và trông theo bóng người mình mến thương.

 Tuy đẹp đẽ là vậy nhưng cúc họa mi lại là loài hoa nhanh tàn, chỉ nở rộ trong vòng 3 tuần đầu đông. Chính vì thế mà người ta lại càng yêu quý và trân trọng loài hoa này.

 Ngoài ra, cúc họa mi còn có rất nhiều ý nghĩa khác tùy theo từng nền văn hóa của các đất nước...

Trong thần thoại La Mã, hoa cúc họa mi có nguồn gốc từ Belides, một trong các nữ thần chăm sóc các khu rừng. Một hôm, khi Belides đang nhảy múa với người yêu của mình là Ephigeus, cô đã lọt vào mắt xanh của Vertumrus, vị thần cai quản các vườn cây. Để bảo vệ cô khỏi sự săn đuổi này, Flora, nữ chúa các loài hoa, đã biến cô thành một đóa hoa cúc trắng.

 

 

Theo truyền thuyết cổ của người Ailen, hoa cúc trắng chính là linh hồn những hài nhi đã chết khi vừa mới sinh ra. Chúa rải hoa cúc khắp núi đồi và thảo nguyên, khắp trần gian để làm vơi đi nỗi buồn của những người cha mẹ ấy.

Truyền thuyết giải thích tại sao loài hoa nhỏ bé này còn tượng trưng cho sự trong trắng – ngây thơ.

 

 

Người ta tìm thấy rất nhiều hình những bông cúc trên gốm sư Ai Cập cũng như ở những nơi khác suốt vùng Trung Đông. Người Assyria dùng hoa cúc để chữa một số bệnh về mắt. Họ cũng tin rằng, nếu bạn nghiền hoa cúc và trộn chúng với dầu rồi quét lên tóc sẽ làm cho tóc muối tiêu đen trở lại.

Còn trong tiếng Pháp, hoa cúc này được gọi là "Marguerite", nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là hạt ngọc trai "pearl". Người ta nói rằng, St. Louis đã khắc hình hoa cúc cùng với hoa diên vĩ (fleur-de-lis) và thánh giá trên chiếc nhẫn của ông. Chiếc nhẫn này, theo lời nhà vua, tượng trưng cho tất cả những gì ông yêu quý nhất : tôn giáo, nước Pháp, và vợ ông - Marguerite.

Hoa cúc họa mi thường được rất nhiều người lựa chọn làm loài hoa trang trí không gian gia đình, nhà hàng, quán café… hay làm quà tặng cho những người yêu hoa nhất là dành cho các bạn gái bởi vẻ đẹp lãng mạn của nó

 

Thiết kế web bởi Thiết kế web bởi NHANH.VN